เปิดขั้นตอนลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทย พร้อมคลายข้อสงสัยแอปถุงเงินใช้ยังไง 2022 2565

แม้ว่าพ่อค้าแม่ค้าจะใช้งานแอปถุงเงินกันไปหลายคนแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่เพิ่งจะมาใช้งานแต่ไม่รู้ว่าขั้นตอนการลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยเป็นอย่างไร ยากง่ายแค่ไหน แถมยังมีความสงสัยว่าแอปถุงเงินใช้ยังไงไปอีก และเพื่อให้คลายข้อสงสัยอย่างหมดเปลือก วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักศึกษาวิธีใช้งาน และเปิดขั้นตอนการลงทะเบียนให้ด้วยเลย ถ้าพร้อมแล้วรีบตามมาให้ไว

แอปถุงเงินธนาคารกรุงไทยใช้งานยังไง 2565 (2022) ?

เริ่มต้นกันที่ความสงสัยแรกเลยที่ว่าถุงเงินกรุงไทยที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ใช้ยังไง จริง ๆ แล้วขออธิบายก่อนว่ารัฐบาลได้มีโครงการเยียวชาประชาชน ไม่ว่าจะ คนละครึ่ง เราชนะ ม.33 เรารักกัน หรือที่กำลังจะมีเพิ่มเติมนั้นจะเป็นการใช้วงเงินร่วมกับร้านค้าธงฟ้า หรือร้านค้าผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่มีสาขาใด ๆ ดังนั้น พ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ แผงลอยต่าง ๆ จึงควรสมัครลงทะเบียนร้านค้าถุงเงินเอาไวเพื่อให้ได้ฐานลูกค้าเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ซึ่งแอปถุงเงินจะใช้โดยการลงทะเบียนเข้าใช้งานจากนั้นก็กดไปตามโครงการช่วยเหลือเยียวยาที่ลูกค้ามี อย่าง ถ้าเป็นโครงการเราชนะ เวลาที่ลูกค้าจะจ่ายเงินก็ให้กดไปที่เราชนะได้เลย ใส่ราคาแล้วให้ลูกค้าสแกน QR Code เท่านี้ก็รอรับเงินได้เลย หรือหากเป็นบัตรพลังประชาชนรัฐให้บาร์โค้ดแก่ลูกค้าเพื่อทำการนำบัตรไปวางทาบจ่ายเงิน 

ลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยมีขั้นตอนอย่างไร 2565 (2022) ?

สำหรับขั้นตอนการสมัครลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยนั้นไม่ยุ่งยาก โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  1. ต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทยประเภทออมทรัพย์ (แบบบุคคลธรรมดา)
  2. สมัครเข้าร่วมร้านค้าที่เว็บไซต์ตามโครงการช่วยเหลือเยียวยา
  3. เข้าไปที่เมนูลงทะเบียนผู้ประกอบการ/ผู้ให้บริการ แล้วกรอกรายละเอียดที่ระบบร้องขอให้ถูกต้อง ครบถ้วน จากนั้นกดลงทะเบียน
  4. รอ SMS แจ้งผลการพิจารณาผ่านเบอร์มือถือที่ได้ลงทะเบียนไว้
  5. โหลดแอบถุงเงินเข้ามาติดตั้งไว้บนมือถือได้ทุกระบบปฏิบัติการ เข้าแอปถุงเงินเพื่อยืนยันตัวตน และพร้อมรับเงินเข้าบัญชี 

กรณีที่ไม่ได้ลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยแบบออนไลน์ สามารถไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ทั่วประเทศ โดยเจ้าหน้าที่โครงการฯ จะทำการติดต่อผู้สมัคร และตรวจสอบคุณสมบัติอย่างถี่ถ้วน เมื่อคุณได้รับการพิจารณาแล้วระบบจะส่ง SMS แจ้งไปยังเบอร์มือถือเช่นกัน ก็ให้เข้าแอปถุงเงินเพื่อยืนยันตัวตน และพร้อมรับเงินเข้าบัญชี

ต้องบอกเลยว่าการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์เป็นอะไรที่สะดวกสบายอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ศึกษาแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ รับรองว่ามีแล้วช่วยให้การค้าขายเป็นไปอย่างราบรื่นและมีผู้เข้ามาใช้บริการเนืองแน่น เกิดการหมุนเวียนมีรายรับ รายจ่ายสมดุล พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่ยังไม่มีสมัครตอนนี้ยังทันนะทุกคน

สมัครลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยผ่านแอปถุงเงินและวิธีโหลดแอบถุงเงินธนาคารกรุงไทยผ่านระบบออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร!