ลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย ซื้อขายออนไลน์ได้ง่าย และปลอดภัยที่มากกว่าที่เคย

ถ้าหากว่ามองย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เราทุกคนคงยังโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม ไม่รู้จักกับการโอนเงินออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันกันสักเท่าไหร่ ยังคงที่จะไปทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ที่ธนาคาร ซึ่งการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ค่อนข้างน้อย โดยในปัจจุบันประเทศไทยของเรากำลังเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่สังคมไร้เงินสด เดี๋ยวนี้ ไม่ว่าอะไร ๆ ต่างก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาททางด้านการเงิน มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำธุรกรรมในแบบของอิเล็กทรอนิกส์มากยิ่งขึ้น อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้กับผู้คนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับแอพกรุงไทย อย่างแอพกระเป๋าตุง ตัวช่วยที่ทำให้สำหรับพ่อค้า แม่ค้าสามารถซื้อขายสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันดีกว่าว่าเป๋าตุงกรุงไทยวิธีใช้อย่างไร และมีขั้นตอนในการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยต้องทำอย่างไรบ้าง

สมัครที่นี่เลย!

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตในปี 2566 ด้วยแอปเป๋าตุง

เป๋าตุง เป็นอีกหนึ่งในบริการทางการเงินของกรุงไทยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ช่วยให้การซื้อขายสินค้านั้นง่าย และรวดเร็วมากกว่าที่เคย ซึ่งข้อดีในการใช้สมัครใช้งานเป๋าตุง มีดังนี้

  • รับเงินง่าย ๆ ผ่าน QR Code

ร้านค้าสามารถสร้างคิวอาร์โค้ด เพื่อความสะดวกในการรับโอนเงินจากลูกค้าได้ ช่วยอำนวยตวามสะดวกในการรับเงิน ประหยัดเวลาในการหาเงินทอน และช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างราบลื่น

  • แจ้งเตือนทุกการเคลื่อนไหว

มีบริการแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์มือถือ ทางร้านค้าสามารถรับรู้ทุกการเคลื่อนไหวเงินเข้า และเงินออก ช่วยให้สามารถตรวจสอบการโอนเงินของลูกค้าได้ง่าย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

  • สรุปยอดขายได้ง่ายขึ้น

สามารถทำการดาวน์โหลดยอกการขายในแต่ละวันออกมาในรูปแบบของตาราง EXCEL ได้อีกดด้วย ช่วยให้การทำบัญชีนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย

ถึงแม้ว่าเป๋าตุงจะเป็นแอปพลิเคชันของธนาคารกรุงไทย แต่ได้ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการใช้งาน จึงสามารถรับเงินที่โอนมาได้จากทุกบัญชีธนาคารเลยนั่นเอง

สมัครที่นี่เลย!

ไม่ยากอย่างที่คิด ลงทะเบียนเป๋าตุงง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

ในปี 2023นี้ ดูเหมือนว่าการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์จะได้รับความนิยมแพร่หลายเป็นอย่างมาก ซึ่งแอพเป๋าตุงกรุงไทย เป็นอีกหนึ่งบริการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคของสังคมไร้เงินสด ช่วยให้การซื้อ และขายเป็นเรื่องที่ง่ายดาย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ในการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย ทางร้านค้าจะต้องทำการเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยให้เรียบร้อยเสียก่อน เมื่อเปิดบัญชีแล้วให้ลงทะเบียนเพื่อใช้บริการพร้อมเพย์ โดยผูกกับหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อใช้ในการสร้างคิวอาร์โค้ดรับเงิน ซึ่งสามารถดำเนินการได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ โดยขั้นตอนในการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย มีดังนี้

  • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตุง
  • ลงทะเบียนร้านค้าด้วยเบอร์โทรศัพท์ หมายเลขเดียวกันกับที่ได้ลงทะเบียนกับธนาคารเอาไว้
  • กรอกข้อมูล และรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน หลังจากนั้นก็สามารถใช้งานได้ทันที
  • กดปุ่ม “My QR” เพื่อสร้างคิวอาร์โค้ด (QR CODE) สำหรับใช้ในการรับเงิน

เพียงเท่านี้การลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยก็เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับแอพกรุงไทยเป๋าตุงนี้ ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่อำนวยความสะดวกให้กับทั้งพ่อค้า แม่ค้า และลูกค้าเลยทีเดียว เพราะสามารซื้อ และขายสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องปัญหาเงินทอน และยังช่วยลดการสัมผัส ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อีกด้วย

สมัครที่นี่เลย!

เป๋าตัง กับเป๋าตุง เหมือน หรือ ต่าง กันอย่างไร?

เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่สงสัยว่าแอปพลิเคชันเป๋าตัง กับเป๋าตุงกรุงไทยต่างกันอย่างไร เห็นได้จากกระทู้คำถามเกี่ยวกับเป๋าตุงกรุงไทย pantip ที่มีผู้ไปให้ความคิดเห็นเอาไว้มากมาย

จริง ๆ แล้วทั้งเป๋าตัง และเป๋าตุง ต่างก็เป็นแอปพลิเคชันของธนาคารกรุงไทยทั้งคู่ เพียงแต่ต่างกันที่การใช้งาน เนื่องจากเป๋าตังนั้นเป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เหมือนกับกระเป๋าเงินออนไลน์ที่สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น การโอนเงิน การจ่ายบิล สแกนจ่ายเงินได้ และยังเข้าร่วมในโครงการของรัฐบาล เป็นตัวกลางในการใช้จ่ายในโครงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วย เราชนะ และม.33 เรารักกัน

ในส่วนของแอพกระเป๋าตุงนั้น เป็นบริการสำหรับทางร้านค้า อำนวยความสะดวกช่วยให้พ่อค้า และแม่ค้าสามารถขายสินค้าได้อย่างคล่องตัว หมดห่วงเรื่องปัญหาเงินทอน ด้วยการสร้างคิวอาร์โค้ดเพื่อรับเงินค่าสินค้านั่นเอง

 

แอพกรุงไทยเป๋าตุง เป็นบริการของธนาคารกรุงไทยที่ออกแบบมาด้วยประโยชน์ที่มากมายในการใช้งาน ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการช้อปออนไลน์ และช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับทางร้านค้า อีกทั้งขั้นตอนในการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยนั้นก็ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมีระบบในการรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ป้องกันความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยว่าทุกการใช้งานในแอพกระเป๋าตุง ปลอดภัย และหายห่วงได้อย่างแน่นอน

ลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยผ่านแอพกรุงไทย และสอนเป๋าตุงกรุงไทยวิธีใช้กับธนาคารกรุงไทยง่ายๆ ไม่ถึง 10 นาที!