ลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย แตกต่างยังไงกับแอพเป๋าตังค์? อัพเดต 2022

 

ก่อนจะลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย ผู้ใช้บริการอาจจะต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าแอพเป๋าตังค์กับแอพเป๋าตุงกรุงไทยนั้นแตกต่างกันอย่างไร?

เป๋าตุงกรุงไทยเป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกมาควบคู่กับแอพเป๋าตังค์ ผู้ใช้บริการหลายคนอาจจะสับสนถึงวิธีการใช้งานของทั้งสองแอพ โดยแอพเป๋าตังค์นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับทำธุรกรรมทางการเงินจากธนาคารกรุงไทยแบบจ่ายออก หรือถ้าเรียกให้เข้าใจง่ายๆก็สามารถเปรียบได้กับแอพพลิเคชั่นทรูวอลเลต แต่เป๋าตังค์นั้นจะมีฟีเจอร์ในการใช้งานที่มากกว่า และสามารถเชื่อมต่อกับโครงการต่างๆของภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง หรือโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

ในขณะที่แอพกระเป๋าตุง หรือ แอพเป๋าตุง นั้น จะเป็นแอพพลิเคชานสำหรับทำธุรกรรมทางการงานแบบรับเข้า หรือเรียกง่ายๆว่าใช้เป็นช่องทางการรับเงินของพ่อค้าแม่ค้าหรือร้านค้าที่เปิดใช้บริการแอพเป๋าตุงนั่นเอง

วิธีการใช้งาน การสมัคร และลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย 

ผู้ที่ต้องการใช้งานแอพกรุงไทยทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นเป๋าตังค์หรือเป๋าตุงนั้น สามารถทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยเพื่อเข้าใช้งานได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสสาขาทั่วประเทศ

ซึ่งตัวแอพเป๋าตุงมีจุดเด่นที่น่าสนใจตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. เป๋าตุงกรุงไทยวิธีใช้ง่าย ใช้เพียงบัตรประชาชนและสมุดบัญชี

พ่อค้าแม่ค้าหรือร้านค้าทั่วไปที่ต้องการเปิดใช้บริการและลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านช่องทางออนไลน์ และเข้าไปลงทะเบียนได้ง่ายๆที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา เพียงนำสมุดบัญชีพร้อมบัตรประชาชนเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน

  1. ปลอดภัยใช้งานง่าย แอพพลิเคชั่นมีการอัพเดตต่อเนื่อง

แอพพลิเคชั่นมีการอัพเดตล่าสุดเมื่อต้นปี 2565 เมื่อผู้ใช้งานทำการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยแล้วเรียบร้อย แนะนำให้อัพเดตตัวแอพพลิเคชั่นอยู่เสมอเพื่อใช้งานในเวอร์ชั่นล่าสุด โดยแอพพลิเคชั่นเป๋าตุงถูกออกแบบและพัฒนาจากธนาคารกรุงไทยโดยตรง เชื่อถือได้ แล้วมั่นใจได้แน่นอนในเรื่องของความปลอดภัยของการใช้งาน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งขั้นตอนการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย ที่ต้องมีการตรวจสอบและยืนยันตัวตนผ่านเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า ป้องกันการแอบอ้างในการใช้บริการ

 

วิธีลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย ทำตามได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทย สามารถศึกษาได้ตามรายละเอียดด้านล่าง 

  1. ดาวน์โหลดแอพเป๋าตุงกรุงไทยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งโทรศัพท์มือถือระบบเอ็นดรอยและไอโฟน โดยรองรับการใช้งานเวอร์ชัน Android 4.4 ขึ้นไป และ iOS 9.0 ขึ้นไป
  2. ยืนยันตัวตนผ่านธนาคาร และใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อเข้าระบบ – เมื่อกรอกเบอร์โทรศัพท์ ระบบจะส่งรหัส OTP มาให้ทาง SMS เพื่อยืนยันเบอร์โทรศัพท์ กรอกรหัสที่ได้รับลงในหน้าจอแอพพลิเคชั่น
  3. ใส่ PIN 6 หลัก – โดยรหัสนี้จะเป็นรหัสเพื่อใช้ในการเข้าแอพพลิเคชั่น

 

เพียงเท่านี้ก็เป็นการลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยและสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ทันที ผู้ใช้งานที่ต้องการปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียด สามารถติดต่อได้ที่เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า เบอร์ 02-111-1111

อยากลงทะเบียนเป๋าตุงกรุงไทยกับแอพกรุงไทย ดูรายละเอียดเป๋าตุงกรุงไทยวิธีใช้ สมัครออนไลน์กับธนาคารกรุงไทยโดยตรง 2565