ทำความรู้จัก! เปิดบัญชีออมสินประเภทออมทรัพย์ – ฝากประจำ และการทำธุรกรรมออมสินผ่านออนไลน์ 2565 

ธนาคารออมสินเรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่มีผู้คนสนใจเปิดบัญชี ซึ่งการเปิดบัญชีออมสินมีให้เลือกทั้งประเภทออมทรัพย์ และประเภทฝากประจำ รวมถึงพ่อแม่บางคนก็อยากเปิดบัญชีออมสินให้ลูกเช่นกัน ที่สำคัญสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ด้วย แต่ถึงอย่างไรก็คงมีความสงสัยต่าง ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักเกี่ยวกับประเภทเปิดบัญชีธนาคารออมสิน การทำธุรกรรมผ่านออนไลน์สร้างความเข้าใจ

เปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ VS เปิดบัญชีออมสินฝากประจํา

การเปิดบัญชีออมสินฝากประจำนั้นมีให้เลือกหลากหลาย โดยจะเป็นการฝากโดยระบุระยะเวลามีตั้งแต่ 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน 12 เดือน 24 เดือน ไปจนถึงสูงสุด 36 เดือน เพื่อเป็นหลักประกันและเงินใช้จ่ายสำรองในอนาคตที่เราไม่อาจล่วงรู้ได้ ซึ่งเปิดบัญชีออมสินเงินฝากประจำมีขั้นต่ำ 1,000 บาท ดอกเบี้ยต่อปี 0.50% ฝากได้ไม่มีกำหนด และสามารถถอนเงินได้ทุกจำนวน ส่วนเปิดบัญชีธนาคารออมสินประเภทออมทรัพย์ผู้คนนิยมมากสามารถฝากหรือถอนออกเมื่อไหร่ได้หมด ขั้นต่ำฝาก 500 บาท แต่ทั้งนี้ ต้องมีความเคลื่อนไหวในบัญชีภายใน 1 ปีด้วย เพราะหากไม่มีเลยธนาคารจะคิดค่ารักษาบัญชี 20 บาทต่อเดือน

การเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์กรณีที่พ่อแม่เปิดใช้เอง ให้เตรียมบัตรประชาชน (พร้อมสำเนา) ทะเบียนบ้าน (พร้อมสำเนา) และเงินฝากขั้นต่ำ กรณีเปิดบัญชีออมสินให้ลูก (ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี) ให้เตรียมบัตรระชาชนพ่อหรือแม่ ทะเบียนบ้าน (พร้อมสำเนา) สูติบัตร และเงินฝากขั้นต่ำ

เปิดบัญชีออมสินพร้อมบัตรเท่าไหร่ 2565

โดยทั่วไปแล้วมีให้เลือกมากมาย ส่วนใหญ่จะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท และค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท ซึ่งแต่ละบัตรก็จะมีสิทธิประโยน์ที่แตกต่างกัน  ล่าสุดเป็นบัตรเดบิตลาย BNK48 (ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 250 บาท) การเตรียมจึงง่าย ๆ จำนวนเงินฝาก + ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม วิธีเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ 2565

 บอกเลยว่าเปิดบัญชีออมสินผ่านออนไลน์ไม่สามารถทำได้ ดังนั้น จึงอยากแนะนำให้เดินทางไปยังธนาคารด้วยตนเอง แต่ถึงแม้เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ไม่ได้ ก็สามารถโอนเงินออนไลน์ได้ รวมถึงเปิดบัญชีออมสินซื้อสลากได้เช่นกันโดยเข้าไปที่แอพ MyMo เริ่มต้นใช้งานเลือกสลากดิจิทัล แล้วเลือกเปิดบัญชีสลากออมสิน กรอกเลขบัตรประชาชนจากนั้นตรวจสอบความถูกต้อง กดยอมรับเงื่อนไข รับรหัส OTP มาแล้วกรอกทันทีเพื่อยืนยันใช้บริการเป็นอันเสร็จ

การเปิดบัญชีออนไลน์ออมสินย้ำอีกครั้งว่าไม่สามารถทำได้ แต่เราสามารถเปิดบัญชีสลากออมสิน รวมถึงโอนเงินออนไลน์ได้ ทั้งนี้ หลังจากที่เปิดบัญชีออมสินเรียบร้อยแล้ว เพื่อความสะดวกสบายในการโอนมากขึ้นสามารถสมัครพร้อมเพย์ออมสินออนไลน์เข้าไปที่แอพ MyMo เลือกเมนู GSB พร้อมเพย์แล้วกดปุ่มลงทะเบียนพร้อมยอมรับเงื่อนไข

เปิดบัญชีออมสินจะต้องมีอายุเท่าไร

เปิดบัญชีออนไลน์ออมสินจะต้องมีอายุมากกว่า 7 ปี

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม

ในปัจจุบันการเปิดบัญชีออนไลน์ยังไม่สามารถทำได้

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ 64 ไม่ได้แต่สามารถเปิดบัญชีสลากออมสินได้ไหม

ถึงการเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ 64 ไม่ได้แต่สามารถใช้ในการเปิดบัญชีสลากออมสินได้

บริการเปิดบัญีออมสินพร้อมสมัครพร้อมเพย์ออมสินออนไลน์ และวิธีเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ 2022