เปิดบัญชีไทยพาณิชย์เสียกี่บาท เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ต้องมีอายุเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง 2023 (2566)

หากจะถามว่าเปิดบัญชีธนาคารไหนดี 2023 คงมีหลายคนแนะนำต่าง ๆ นานา และหนึ่งในธนาคารที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น “เปิดบัญชีไทยพาณิชย์” แน่นอนว่าผู้ไม่เคยเปิดมาก่อนคงมีความอยากรู้อยากใส่ใจในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะ เปิดบัญชีไทยพาณิชย์อายุเท่าไหร่ เปิดบัญชีใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีไทยพาณิชย์เสียกี่บาท ฯลฯ เดี๋ยวเราขออาสาพาไปศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดเอง รับรองว่าหลังจากนี้ไปคุณจะมีสมุดบัญชีไทยพาณิชย์ไว้ในครอบครองช่วยอำนวยการเก็บเงิน

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ต้องมีอายุเท่าไหร่ เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ 2566 ใช้อะไรบ้าง

สำหรับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ 2566 นั้น ผู้กระทำต้องมีอายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป สามารถเปิดได้โดยใช้เอกสาร ได้แก่ บัตรประชาชนใบเดียวเอาอยู่ ซึ่งความสงสัยเปิดบัญชีไทยพาณิชย์เสียกี่บาทจริง ๆ แล้วไม่เยอะเพียง 500 บาทเท่านั้น ซึ่งธนาคารจะแนะนำให้ทำบัตร ATM ด้วย ใครใคร่ทำก็เตรียมเงินไปเพิ่มเติมจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า – รายปี ส่วนใครใคร่เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ไม่ทำบัตรก็ได้ แถมไม่ต้องไปธนาคารโดยเลือกเปิดบัญชีออนไลน์ scb อย่างไรก็ดีการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์มีขั้นต่ำในการฝากเงินที่ก็ควรมีเงินในบัญชีมากกว่า 2,000 บาท รวมถึงมีเงินเคลื่อนไหวตลอด 12 เดือนด้วย เพื่อไม่ให้ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่ารักษาบัญชี 50 บาทต่อเดือน

อยากเปิดบัญชีคู่ไทยพาณิชย์ทำได้ไหม 2023 (2566) ?

คุณสามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์แบบคู่ร่วมกับผู้อื่นได้ ซึ่งจะจัดอยู่ในรูปแบบบัญชีฝากประจำทั่วไป ไม่ต้องฝากทุกเดือนก็ได้ สามารถเลือกฝาก 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน 12 เดือน 24 เดือน หรือสูงสุด 36 เดือนได้หมด โดยจะเป็น scb เปิดบัญชีขั้นต่ำที่ 1,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยให้เมื่อครบกำหนดอัตราคงที่

รู้ยัง! เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่นทำได้ด้วยนะ

เผื่อใครยังไม่รู้ว่าสามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่เซเว่นได้ด้วย วันนี้เราก็มีขั้นตอนมาแนะนำแถมให้ไปด้วย โดยให้เข้าไปที่เซเว่นแล้วบอกพนักงานว่าจะมาเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์จากนั้นก็เสียบบัตรประชาชนที่เครื่องอ่านหน้าเคาน์เตอร์แล้วถ่ายรูปยืนยันตัวตน กดเบอร์มือถือและรหัส PIN ยอมรับเงื่อนไขการเปิดบัญชีแล้วกดยืนยัน เก็บ PIN 6 หลักไว้เปิดบัญชีในแอพ SCB Easy ภายใน 3 วัน โดยการเปิดบัญชีในแอพออนไลน์ ให้เปิดแอพแล้วเลือกไม่เคยเป็นลูกค้าของ SCB แล้วเลือกยืนยันตัวตนแบบ SCB Easy ID กรอก PIN 6 หลักที่ได้มาแล้วกรอกข้อมูลตามที่ระบบร้องขอ เป็นอันเสร็จ

การเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านออนไลน์ หรือเซเว่นนี้จะไม่มีสมุด หรือบัตรใด ๆ ในครอบครอง ดอกเบี้ยได้สูงสุด 1.5% (สำหรับ 5 ล้านบาทแรก) ทั้งนี้ สามารถเปิดบัญชีผ่านแอพออนไลน์ได้ในเวลา 07.00 – 22.30 น. เท่านั้น เป็นอีกธนาคารที่ให้ความสะดวกรวดเร็วขั้นสุด

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ ใช้อะไรบ้าง

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์จะต้องใช้บัตรประชาชน

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์จะต้องมีอายุเท่าไร

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์จะต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์แบบคู่ร่วมกับผู้อื่นได้ไหม

คุณสามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์แบบคู่ร่วมกับผู้อื่นได้

สนใจเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ หรือเปิดบัญชีออนไลน์ SCB พร้อมรับสมุดบัญชีไทยพาณิชย์ 2566